Lễ hội văn hóa đa sắc tộc của trường Đại học Cape Breton
Tiếp sau đêm lễ hội văn hóa đa sắc tộc được tổ chức vào tháng 03 năm nay tại cây đàn violin khổng lồ-biểu tượng của thành phố Sydney, trường Đại học Cape Breton tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, vinh dự được chọn là " cứ điểm" tổ chức lễ hội văn hóa đa sắc tộc vào mùa thu tới.
Nếu gọi đây là lễ hội văn hóa đa sắc tộc, thì cũng có thể gọi ngày 19 tháng 09 là lễ hội tưng bừng nhất của sinh viên quốc tế và quan khách Sydney được tổ chức hoành tráng tại Đại học Cape Breton.
Không giống với các đêm hội mùa xuân thường niên dành cho sinh viên quốc tế, mọi người áo mão nghiêm trang ngồi ngay ngắn thưởng thức những món ngon của nhà hàng, im lặng lắng nghe các tiết mục biểu diễn.
Khi đến với lễ hội văn hóa đa sắc tộc, hiện ra trước mắt bạn sẽ là vô số các sạp dựng ngay ngắn trong trường, nào là sạp ẩm thực, sạp nghệ thuật…đặc biệt là tiết mục mở màn do đội " lân sư rồng" trình diễn, tiếp đó là tiết mục ca múa nhạc trình diễn bởi sinh viên quốc tế đến từ Ả Rập Saudi và các nước vùng biển Caribe. Đến gần cuối lễ hội, là phần trình diễn đặc sắc của khách mời đặc biệt đến từ Toronto của trường Cape Breton, đó là ca sĩ Emmanuel nổi tiếng Canada. Emmanuel là ca sĩ tự do trở nên nổi tiếng như cồn vào năm 2009 từ bài hit nhạc rap mang tên "I want peace". Chương trình lễ hội văn hóa đa sắc tộc năm 2015 của Đại học Cape Breton dần khép lại khi màn đêm ở Sydney buông xuống trong tiếng reo hò sôi động hòa cùng giọng ca của danh ca Emmanuel.