Trang Chủ > Dịch Vụ Sinh Viên > Kí Túc Xá

Kí túc xá


Kí túc xá cơ sở ICEAP-Sydney


Thành phố Sydney, Nova Scotia

Du học sinh của trường ngôn ngữ ICEAP được tự do lựa chọn ở kí túc xá tại trường Đại học CBU hoặc homestay.

Ở homestay

Du học sinh vừa đặt chân đến Canada, muốn nhanh chóng nâng cao trình độ Anh ngữ, thích ứng nhanh với cuộc sống và hiểu thêm nhiều về môi trường và văn hóa của Canada, thì homestay chính là lựa chọn tối ưu để đạt đến những mục tiêu đó.

Bố trí homestay là thế mạnh của ICEAP, là vì:
Bang Nova Scotia là nơi mùa đông có nhiệt độ trung bình ấm áp nhất Canada, mùa hè khí hậu mát mẻ, là nơi lí tưởng để nghỉ dưỡng. Rất nhiều người già của Canada chọn về đây sinh sống sau khi nghỉ hưu, vì thế trên đảo Cape Breton có lượng lớn người cao tuổi sinh sống.
Ở Canada, người cao tuổi thường giàu có hơn người trẻ, đa phần sinh sống một mình, chứ không sống cùng con cái. Chính vì vậy người cao tuổi nơi đây rất hào hứng cung cấp nhà ở homestay cho du học sinh, để du học sinh về sống cùng cho vui nhà vui cửa, chứ không phải vì thu nhập.

70% nhà ở homestay của trường ICEAP là của người cao tuổi, họ đã cung cấp nhiều dịch vụ đặc biệt cho du học sinh như:
1.Khi du học sinh vừa đến thành phố Sydney, gia đình homestay sẽ ra tận sân bay đón về
2.Đưa rước du học sinh từ nhà đến trường
3.Đưa du học sinh đi mua sắm mỗi dịp cuối tuần
4.Cùng nhau dùng bữa, chuyện trò tin tức thời sự cũng như việc học trên trường mỗi ngày
5.Đôn đốc và kiểm tra việc học cũng như bài tập của du học sinh
6.Cùng du học sinh đi du lịch trong những dịp lễ lớn

So với homestay ở thành phố lớn, thì homestay ở trường ICEAP-Sydney có những ưu điểm sau:
1.Mục đích cho thuê homestay của người dân nơi đây không phải vì thu nhập, nên sẽ thân thiện và giúp đỡ du học sinh nhiều hơn
2.100% chủ nhà homestay là người Canada bản xứ, đảm bảo sẽ giúp du học sinh nâng cao trình độ Anh ngữ. Canada là đất nước của di dân, thông thường dân di cư sống tập trung ở các thành phố lớn, chủ nhà homestay ở các thành phố này cũng là dân di cư, họ thường sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ, không dùng tiếng Anh, do đó du học sinh sẽ ít có cơ hội giao tiếp tiếng Anh khi ở cùng.
3.Chi phí thấp, bao gồm 3 bữa ăn mỗi ngày, vào khoảng $700-$750. Còn ở thành phố lớn, phí homestay thường là $800-$1000.

Nhấn vào đây để biết thêm thông tin về nhà ở homestay: http://www.iceapservice.ca/

Tòa nhà kí túc xá MacDonald

Tòa nhà kí túc xá Macdonald tọa lạc ngay trong khuôn viên trường Đại học Cape Breton, chủ yếu phục vụ cho sinh viên quốc tế khi học tại ICEAP. Sinh viên ở kí tác xá được phép sử dụng miễn phí phòng gym và thư viện trong trường Đại học Cape Breton. Kí túc xá cung cấp loại phòng ở 02 người một phòng, mỗi phòng có 02 giường, bàn ghế và tủ quần áo riêng. Không có nhà vệ sinh trong phòng, nhưng mỗi tầng trong tòa nhà kí túc xá đều có khu nhà vệ sinh và nhà tắm, đồng thời có cung cấp cả máy giặt. Sinh viên quốc tế chọn ở kí túc xá sẽ mau chóng thích nghi môi trường Đại học và làm quen được nhiều bạn bè hơn.
Nhà ăn trong kí túc xá có cung cấp các bữa ăn dạng buffer, học sinh có thể tùy chọn món ăn. Mỗi ngày Nhà ăn kí túc xá cung cấp nhiều món ăn đa dạng gồm món khai vị, món chính, salad, cà phê thức uống các loại. Các món ăn phong phú này thích hợp cho sinh viên quốc tế từng bước làm quen với ẩm thực phương Tây.

Kí túc xá cơ sở ICEAP-Toronto


Thành phố Toronto, bang Ontario

Thành phố Toronto là trung tâm kinh tế và văn hóa của Canada, là một trong những đô thị lớn có nền văn hóa đa dạng đặc sắc nhất của khu vực Bắc Mỹ. Du học sinh khi lựa chọn nơi đây làm điểm dừng chân đầu tiên, sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường với nền văn hóa đa nguyên này, học tập và mở mang hiểu biết về nét đẹp và đặc sắc của nhiều nền văn hóa tại đây, để từ đó dễ dàng gần gũi và hòa nhập với mọi sắc tộc nơi đây.
Du học sinh đến đây không chỉ sống quanh quẩn trong khuôn viên trường, quan trọng hơn cả là nhanh chóng hòa nhập vào xã hội và văn hóa phương Tây, nhanh chóng thích nghi với cuộc sống của người bản xứ. Nhà homestay ởToronto rất đa dạng, có người dân bản xứ và cả di dân từ khắp nơi trên thế giới. Khi sử dụng dịch vụ của bên thứ ba trong việc giới thiệu nhà ở homestay cho du học sinh, trường ngôn ngữ ICEAP tiến hành kiểm tra đánh giá rất nghiêm ngặt và toàn diện ở tất cả các mặt gồm: vị trí nhà ở homestay, khoảng cách so với trường học và khoảng cách đến trạm xe, khoảng cách đi lại bằng phương tiện công công, diện tích nhà ở, diện tích dùng chung, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, thiết bị nhà vệ sinh, kích thước phòng ở cho du học sinh, tình trạng nuôi thú cưng trong nhà hoặc tàng trữ chất gây nghiện, lí lịch của chủ nhà như nghề nghiệp và dân tộc, tình trạng hôn nhân gia đình và sở thích cá nhân, hồ sơ pháp lý…

Ở homestay

Các dịch vụ cho du học sinh khi ở homestay tại Toronto:
1.Tham gia các hoạt động của chủ nhà hoặc của khu phố, vun đắp tình cảm của du học sinh với những người sống chung quanh, giúp du học sinh làm quen nên văn hóa mới, kết giao bạn bè, hòa nhập vào xã hội nơi đây
2.Cung cấp một ngày 03 bữa ăn, đảm bảo đủ nguồn dinh dưỡng và năng lương cho du học sinh học tập mỗi ngày
3.Một gia Gia đình homestay tốt, thì ngoài việc cung cấp cho sinh viên những dịch vụ tất yếu của cuộc sống, còn mang lại sự ấm áp như một gia đình thực sự, truyền thụ lối sống cũng như những giá trị văn hóa bản địa cho du học sinh
4.Ở homestay tại Toronto, sẽ mở ra cánh cửa đến với nền văn hóa đa dạng phong phú cho du học sinh. Thời gian du học sinh sống chung một mái nhà với gia đình homestay sẽ là hành trang quan trọng khi bước vào môi trường Đại học sau nà