Chuyên ngành Máy tính

Bối cảnh chuyên ngành:

Trong 10 năm qua, ngành công nghệ video game phát triển với tốc độ chóng mặt, tín hiệu cho thấy ngành này vẫn không ngừng gia tăng, hiện tăng trưởng toàn cầu mỗi năm lên đến 7.2%. Riêng ngành này kim ngạch vào năm 2011 là 59 tỉ USD, dự báo đến năm 2016 sẽ tăng lên 83 tỉ USD. Ngành công nghệ video game ở Canada cũng tăng trưởng nhanh chóng theo đà phát triển chung của thế giới, do đó đã tạo nên một thị trường việc làm khao khát lượng lớn nguồn nhân lực cho ngành này.

Ưu điểm chuyên ngành:

Các chuyên ngành học liên quan đến game ở Canada chủ yếu được đào tạo tại các trường Cao đẳng, là một bộ phận nhỏ của chuyên ngành lập trình, nên việc làm sau khi tốt nghiệp tập trung vào lập trình, đây là công việc thuộc chuyên môn bậc thấp. Theo thống kê của chính phủ Canada, nguồn nhân lực công việc lập trình chuyên môn bậc thấp đang trong tình trạng cung vượt quá cầu. Hiện nguồn lực lập trình viên đã lên đến 210,000 người, trong khi nhu cầu xã hội chỉ cần 150,000 người, dư ra 60,000 người, trong đó dân di cư đã chiếm 45,000 người.
Vì vậy sinh viên chuyên ngành máy tính phải nhanh chóng theo kịp bước tiến của thời đại, chuyển sang hướng phát triển mới của ngành công nghệ này. Trong đó công nghệ video game là chuyên ngành đắc sắc và tốc độ phát triển nhanh nhất. Đây là chuyên ngành kết hợp nhiều lĩnh vực như lập trình, thiết kế game, mỹ thuật, video… Hiện nay UPEI là trường Đại học duy nhất ở Canada đào tạo chuyên ngành máy tính theo hướng video game.

Ưu điểm thực tập và hướng nghiệp:

Chính quyền bang Prince Edward Island đề ra chính sách thu hút đầu tư kỹ thuật công nghệ cao từ năm 2003, thông qua chính sách giảm thuế và hỗ trợ nhân công ( chính phủ hỗ trợ cho doanh nghiệp $5,000-$10,000 khi thuê 01 nhân công) để đẩy mạnh phát triển công nghệ cao. Chính sách này đã hấp dẫn đông đảo các đại gia ngành công nghệ video game, ngành dịch vụ IT nườm nượp đổ bộ về bang PEI. Trong đó gồm có 05 công ty IT độc lập lớn nhất thế giới và công ty dịch vụ thương mại CGI. CGI là công ty đã phát hành cổ phiếu trên sàn giao dịch New York và Toronto, nhân viên hãng này hiện có đến 68,000 người trên toàn cầu. Tập đoàn CGI đã thành lập công ty đường dây nóng phục vụ ứng dụng sản phẩm máy tính tại bang PEI, cung cấp dịch vụ khách hàng của công ty trên hệ thống toàn cầu, công ty tiến hành tuyển 300 nhân viên giai đoạn 2014-2015. Do toàn bang PEI chỉ có trường Đại học UPEI và trường Cao đẳng Holland có đào tạo chương trình máy tính, vì vậy sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ có nhiều cơ hội vào thực tập hưởng lương tại đây.
Chương trình thực tập hưởng lương có 02 dạng, một dạng là xin thực thập trong thời gian hè, tốt nghiệp trong vòng 04 năm; dạng thứ hai là khi thành tích học tập ở năm thứ 02 trên 75%, sinh viên có thể đăng kí chương trình Co-op, mỗi năm sẽ thực tập hưởng lương 04 tháng, do đó thời gian tốt nghiệp sẽ kéo dài 05 năm. Nhưng bằng tốt nghiệp sau đó sẽ có thêm chứng nhân Co-op Education. Do tính chất ngành dịch vụ kỹ thuật của CGI thuộc loại B trong danh mục việc làm xét di dân ở Canada, do đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xin định cư sau này.

Chuyên ngành Máy tính của Đại học Prince Edward Island


Phân loại:

Tiến cử chương trình Cử nhân ở Canada- Khoa học tự nhiên

Chuyên ngành:

Máy tính-Video game

Thuộc trường:

Đại học Prince Edward Island

Thời gian học:

04 năm

Học phí:

$12,480/năm (30 tín chỉ)

Thời gian khai giảng:

tháng 01 và 09

Yêu cầu nhập học:


1.Học sinh tốt nghiệp cấp 3
• Tốt nghiệp cấp 3 khối Tự nhiên
• Điểm trung bình từ 70% trở lên
2.Sinh viên liên thông
• Sinh viên Đại học hoặc Cao đẳng các chuyên ngành đã tốt nghiệp hoặc đang học
• Điểm trung bình từ 70% trở lên