Chuyên ngành Kế toán

Bối cảnh chuyên ngành:

Thị trường Canada đang thiếu hụt kế toán và các chuyên ngành liên quan trong 10 năm trở lại cũng như 10 năm tiếp đó trong tương lai, đây là hiện tượng đặc biệt trong tất cả các ngành nghề của Canada hiện nay. Thống kê của chính phủ Canada cho thấy, nước này đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực kế toán sổ sách ( bookkeeper) cho đến kế toán trưởng (CA).
Thị trường hiện nay cần 111,000 kế toán sổ sách, nhưng nguồn đào tạo chỉ đáp ứng được 80,000 người, còn thiếu 31,000 người; trong khi đó thị trường đang cần 165,000 kế toán trưởng ( có bằng cấp), nguồn cung hiện tại chỉ đáp ứng 138,000 ngươi, còn thiếu 31,000 người. Xét về tính chất thì kế toán sổ sách dễ học, dễ tìm việc, vì vậy mà chính phủ Canada hy vọng công việc này chỉ đáp ứng cho người Canada bản xứ, và quyết định xóa bỏ ngành này khỏi danh mục yêu cầu việc làm để được định cư sau này của du học sinh quốc tế. Do đó du học sinh chỉ có thể hướng đến chuyên ngành kế toán cao cấp. Để làm việc trong ngành kế toán, sinh viên phải đặt ra mục tiêu lấy bằng học vị ( chính sách cải cách kế toán ở Canada chỉ cho phép cử nhân trở lên mới được lấy bằng CPA), sau đó là bằng hành nghề kế toán.

Ưu điểm chuyên ngành:

Đại học Prince Edward Island là trường đào tạo chuyên ngành Kinh tế tốt nhất Canada, đặc biệt là chuyên ngành Kế toán của trường là đối thủ cạnh tranh nặng ký của các Đại học danh tiếng khác. Trường UPEI có tỉ lệ 90% ( thông thường ở Canada tỉ lệ là 70%) sinh viên tốt nghiệp trong vòng 02 năm lấy được bằng CA ( Bằng kế toán cao cấp của Canada- Bằng cao nhất của chuyên ngành Kế toán), năm 2012 trường UPEI có tỉ lệ sinh viên lấy được bằng CA sau khi tốt nghiệp là 100%, đứng đầu danh sách các trường tại Canada.
Năm 2012, Đại học UPEI có 02 sinh viên chuyên ngành Kế toán đã vinh dự chiến thắng hai giải nhất và nhì tại cuộc thi " Estey undergraduate essay competition" được tổ chức ở Đại học Waterloo, đánh bại các đối thủ đến từ các trường danh tiếng như University of Toronto, Queen's University, University of British Colombia. Bài thi của hai sinh viên trên đã được đăng trên tạp chí Kế toán của Canada vào năm 2012.
Sinh viên chuyên ngành Kế toán của trường UPEI luôn chứng tỏ thực lực xuất chúng sau khi tốt nghiệp. Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành Ernst & Young- một trong 04 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới hiện nay là ông Trent Henry, ông là cựu sinh viên tốt nghiệp từ trường UPEI. Bà Jo-Anne Doyle Kynsh hiện giữ chức chủ tịch điều hành " Chiến lược tiêu thụ toàn cầu" của công ty Apple, cũng từng tốt nghiệp từ chuyên ngành kinh tế của Đại học UPEI.

Ưu điểm của việc thực tập:

Đại học UPEI là trường Đại học duy nhất của bang Prince Edward Island, sinh viên chuyên ngành Kế toán của trường UPEI được tạo điều kiện thực tập tại các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và các công ty kiểm toán,không chỉ giúp sinh viên có thêm thu nhập, mà còn tích lũy kinh nghiệm kiểm toán tại các cơ quan chính phủ, nâng cao trình độ đạt chứng chỉ CA. Đây là cơ hội quý báu mà sinh viên ở các bang khác không có được.

Chuyên ngành Kế toán của Đại học Prince Edward Island


Phân loại:

Tiến cử chương trình Cử nhân ở Canada- Kinh tế

Chuyên ngành:

Kế toán

Thuộc trường:

Đại học Prince Edward Island

Thời gian học:

04 năm

Học phí:

$12,480/năm (30 tín chỉ)

Thời gian khai giảng:

tháng 01 và 09

Yêu cầu nhập học:


1.Học sinh tốt nghiệp cấp 3
• Tốt nghiệp cấp 3
• Điểm trung bình từ 70% trở lên
2.Sinh viên liên thông
• Sinh viên Đại học hoặc Cao đẳng các chuyên ngành đã tốt nghiệp hoặc đang học
• Điểm trung bình từ 70% trở lên