Chuyên ngành Y tế cộng đồng

Đặc điểm chuyên ngành:

• Hiện nhu cầu nhân lực chuyên ngành này rất cao, tính đến năm 2020, nhân lực ngành này vẫn còn thiếu đến 10%, là một trong số 24 ngành thiếu hụt trầm trọng nhất của Canada
• Mức lương cao ( lương khởi điểm khi vừa tốt nghiệp ngành này từ $ 40,000-50,000/năm)
• Chi phí du học ít, có 13 tuần thực tập hưởng lương (thu nhập $10,000 )
• Sinh viên Cao đẳng Đại học đã tốt nghiệp hoặc đang học đều có thể học liên thông ngành này
• Sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được cấp giấy phép làm việc ở Canada trong 03 năm

Hướng nghiệp:

Thanh tra Y tế cộng đồng là công việc đang hot hiện nay ở Canada với nhu cầu gia tăng nhanh chóng, lương trung bình $36/giờ ( một năm tương đương $75,000), công việc ổn định, 30% nguồn công việc từ các cơ quan chính phủ. Theo báo cáo dự tính nguồn nhân lực của Canada, đến năm 2020, ngành Y tế cộng đồng vẫn thiếu hụt nhân lực lên đến hơn 10%.
Muốn công tác trong ngành này, thì trước tiên đòi hỏi phải lấy được bằng thanh tra Y tế cộng đồng. Bằng này chỉ được cấp ngay khi sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân, tham gia thực tập 12 tuần ( đơn vị thực tập do Đại học Cape Breton giới thiệu, lương $20/giờ), sau đó thi lấy bằng ( mỗi năm có 02 đợt thi). Canada chỉ có 05 trường Đại học đào tạo ngành Y tế cộng đồng, vì vậy lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này không đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội, đặc biệt tỉ lệ có được bằng thanh tra Y tế cộng đồng cũng không nhiều.
Quá trình học: chương trình EAP- chương trình Cử nhân Y tế cộng đồng - 12 tuần thực tập - thi lấy bằng thanh tra Y tế cộng đồng - công tác.

Lựa chọn khác: đăng kí Cử nhân Y tá điều dưỡng

Chuyên ngành Y tá điều dưỡng là chương trình hot của Đại học Cape Breton, những năm gần đây đã bắt đầu tiếp nhận sinh viên quốc tế. Sinh viên học ngành Y tế cộng đồng năm nhất, năm hai sẽ có cơ hội chọn học chuyên ngành Y tá điều dưỡng, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp giấy phép hành nghề Y tá điều dưỡng của Canada.

Chuyên ngành Y tế cộng đồng của Đại học Cape Breton

Phân loại: Tiến cử chương trình Cử nhân ở Canada- Khoa học tự nhiên
Chuyên ngành: Y tế cộng đồng
Thuộc trường: Đại học Cape Breton
Thời gian học: 04 năm
Học phí : $12,130/năm ( 30 tín chỉ)
Thời gian khai giảng: tháng 01 và 09
Yêu cầu nhập học:
1.Học sinh tốt nghiệp cấp 3
• Tốt nghiệp cấp 3
• Chương trình cấp 3 phải gồm có các môn toán, hóa học, vật lí và địa lí, đặc biệt là môn hóa học, điểm trung bình từ 70% trở lên
2.Sinh viên liên thông
• Sinh viên Đại học hoặc Cao đẳng các chuyên ngành đã tốt nghiệp hoặc đang học
• Điểm trung bình các môn hóa học, vật lí, môi trường,khoa học từ 70% trở lên