Trang Chủ > Các Trường Đối Tác > Cao Đẳng Centennial

Thành phố Toronto của bang Ontario

Bang Ontario của Canada, gọi tắt là bang ON. Phía bắc giáp với vịnh Hudson, phía đông nằm cảnh bang Quebec, phía tây gắn liền bang Manitoba, phía nam tiếp giáp với nhiều bang của nước Mỹ như Minnesota, Michigan, Ohio, Pennsylvania cùng thành phố New York. Vùng biên giới giữa Ontario và Mỹ đa phần là sông ngồi và hồ nước, trải dài từ hồ Lake of the Woods ở phía tây tới sông Saint Lawrence ở phía đông. Bao gồm ngũ đại hồ: Lake Superior, Lake Huron, Lake Michigan, Lake Erie và Lake Ontario (tên gọi của bang Ontario cũng xuất phát từ đây, " Ontario" trong tiếng Iroquoian có nghĩa là hồ nước xinh đẹp). Toàn bang Ontario có khoảng 25,000 hồ nước lớn nhỏ, và tổng độ dài các dòng chảy trên diện tích cả bang hơn 100,000 Km.
Thành phố Toronto là thủ phủ bang Ontario, được thành lập vào ngày 06 tháng 03 năm 1834, thành phố có diện tích 632 Km2, với dân số là 430,000 người.
Thành phố Toronto là trung tâm tài chính và đầu tư kinh doanh, tập trung 05 nhà băng lớn nhất Canada, quy tụ hơn 50 trụ sở chính của ngân hàng vốn nước ngoài và 11 sàn giao dịch chứng khoán, với tổng trị giá lên đến 250 tỉ đô la Canada, 05 công ty bảo hiểm lớn nhất Canada tại thành phố Toronto đã nắm trong tay 90% kim ngạch bảo hiểm của cả nước. Ngành dịch vụ tài chính của Toronto tạo ra quy mô công ăn việc làm đứng thứ 03 khu vực Bắc Mỹ, chỉ sau New York và Chicago, ngành này đã đáp ứng việc làm cho hơn 205,000 người.
Thành phố Toronto là một trong những cửa ngõ quan trọng của khu vực Bắc Mỹ, nơi đây với giao thông hiện đại, gồm đường sắt, đường cao tốc lẫn đường hàng không, riêng hàng không có trên 40 tuyến nối liền các khu vực nội địa, Bắc Mỹ và mạng lưới bay rộng khắp đến nhiều thành phố lớn trên thế giới.
Thành phố Toronto nằm ngay bở phía Tây của hồ Ontario (Lake Ontario), cách thành phố New York chỉ 01 giờ bay, Toronto là thành phố cực nam của Canada. Xét về mặt địa lí, thành phố Toronto nằm cùng vĩ tuyến với bắc California. Do đó Toronto có khí hậu khá ôn hòa, là nơi có mùa xuân và hạ ấm nhất của Canada.